Fréttir

Sumarslátrun hafin hjá Norðlenska

Slátrun er hafin hjá Norðlenska
Slátrun er hafin hjá Norðlenska
Sumarslátrun hófst hjá Norðlenska á Húsavík í gær. Í þessari viku verður um 500 lömbum slátrað og í næstu viku verður um 1500 lömbum slátrað. Slátrun hefst síðan daglega með hámarksafköstum þann 23.ágúst. Áætlað er að slátra um 90.000 fjár í sláturtíðinni.

Sumarslátrun hófst hjá Norðlenska á Húsavík í gær.  Í þessari viku verður um 500 lömbum slátrað og í næstu viku verður um 1500 lömbum slátrað.  Slátrun hefst síðan daglega með hámarksafköstum þann 23.ágúst.  Áætlað er að slátra um 90.000 fjár í sláturtíðinni.

Að sögn Reynis Eiríkssonar framleiðslustjóra Norðlenska hefur undibúningur gengið vel.  " Nánast er búið að fullmanna sláturhúsið en sláturtíðin hefur 70-80 stððugildi.  Um helmingur starfsmanna kemur erlendis frá.    Þá hafa bændur einnig horft til þess að koma með sláturfé fyrr til okkar og við hófum undibúning að því í raun síðasta haust".

Útflutningur á Bandaríkjamarkað hefst í næstu viku og eins verður ný slátrað lambakjöt frá Norðlenska fáanlegt í  verslunum strax í næstu viku hér innanland.


Svæði

Norðlenska ehf

Grímseyjargötu
600 Akureyri

s. 469-4500

kt: 500599-2789

upplysingar@nordlenska.is

Póstlistinn

Skráðu þig á póstlistann hjá okkur og fáðu fréttir sendar á netfangið þitt.

Vörumerki Norðlenska

GoðiKEAHúsavíkur kjötBautabúrið

Goði á facebook