Útflutningsleyfi fyrir allt kjöt til allra Evrópulanda
Samevrópsk matvælalöggjöf tók gildi á Íslandi á síðasta ári og strax þá hófst undirbúningur að því að uppfylla öll skilyrði sem sett voru til þess að öðlast umrætt útflutningsleyfi.
Gæðakerfi Norðlenska hefur verið mjög öflugt, en aðallega var um að ræða auknar kröfur við flæði í vinnslu sem þurfti að uppfylla. „Segja má að þetta sé viðurkenning á því gæðastarfi sem fram hefur farið innan fyrirtækisins. Í því taka allir starfsmenn þátt og eiga hrós skilið fyrir," segir Sigurgeir Höskuldsson, gæða- og þróunarstjóri Norðlenska.
Margir Íslendingar erlendis fagna
„Við höfum verið með leyfi til útflutnings á afurðum úr lambakjöti, t.d. hangikjöti, saltkjöti og krydduðu, en getum nú flutt út hvað sem er, hvert sem. Ég veit að Íslendingar erlendis munu fagna þessari breytingu mjög því nú er hægt að flytja út þorramat, þar með talinn súrmat. Leyfið kom í morgun og fyrstu sendingarnar eru tilbúnar. Þær fara frá okkur strax eftir helgi,“ segir Sigurgeir.
Hann segir gæði hafa verið í öndvegi hjá Norðlenska og fyrirtækið leggi höfuðáherslu á það, hér eftir sem hingað til, að tryggja neytendum góðar vörur. „Samstarf hefur verið við Matvælastofnum sem hefur yfirumsjón með matvælaeftirliti á Íslandi. Eftirlitsdýralæknar frá stofnuninni eru viðstaddir alla þá daga sem slátrað er og veita þeir okkur gott aðhald í gæðamálum,“ segir Sigurgeir Höskuldsson.
Nýir markaðir opnast
„Það er klárt mál að með leyfinu eru að opnast nýir markaðir fyrir okkur. Við höfum í aðdraganda þessa fundið fyrir miklum áhuga á okkar vörum til að mynda í Svíþjóð og Færeyjum og má búast við að vörur eins og vínarpylsur, kindabjúgu og fleira verði í boði hjá viðskiptavinum okkar í þessum löndum á næstunni.,“ segir Ingvar Már Gíslason markaðsstjóri Norðlenska.